Tin Tức

7 thực phẩm người bệnh hen suyễn nên kiêng
Một số thức ăn có thể làm kịch phát cơn hen suyễn đã có sẵn. Tránh một số thức ăn sau có thể hạn chế bộc phát các đợt cấp của bệnh hen suyễn.

Tránh một số thức ăn được đề cập dưới đây, có thể giúp hạn chế bộc phát các đợt cấp của bệnh hen suyễn.

1. Trái cây sấy khô

Nhiều loại trái cây sấy khô có sulfite, đó là chất bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và là một trong các chất phụ gia trong thực phẩm không có lợi cho nhiều người bị bệnh hen suyễn.

Nên chú ý đọc các từ như "kali bisulfit" và "sodium sulfite" trên những gói quả sấy khô như quả anh đào hoặc quả mơ, tránh dùng những loại quả đóng gói này ở bệnh nhân hen suyễn, vì chúng có thể gây ra đợt kịch phát của bệnh hen suyễn.

2. Rượu hay bia

Nhiều loại rượu vang và bia cũng chứa chất sulfite, không có lợi cho bệnh nhân hen suyễn. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng histamine trong rượu vang có thể gây ra các triệu chứng như chảy nước mắt, hắt hơi và thở khò khè.

3. Tôm đông lạnh

Tôm đông lạnh hoặc chế biến sẵn có thể nguy hiểm cho người mắc bệnh hen suyễn. Tôm đông lạnh và hải sản đông lạnh khác thường chứa sulfite không có lợi cho bệnh hen suyễn.

4. Dưa chuột muối

Dưa chuột muối thường chứa chất bảo quản sulfite. Sulfite cũng thường có mặt trong các loại thực phẩm lên men khác như dưa bắp cải chẳng hạn. Thay vì ăn thực phẩm muối chua, bạn có thể thay thế bằng salad.

5. Khoai tây đóng gói hoặc chuẩn bị sẵn

Loại thực phẩm đóng gói này có thể chứa chất chất bảo quản như natri bisulfit không có lợi cho bệnh nhân hen suyễn.

6. Mứt anh đào ngâm

Loại thực phẩm này trông rất đẹp mắt, giống như đồ trang sức sáng màu trong một lọ thủy tinh, nhưng bất cứ ai bị hen suyễn dễ nhạy cảm với sulfite thì không nên ăn. Trái cây đóng hộp và các loại nước ép trái cây đóng chai, chẳng hạn như chanh ép, có thể cũng chứa chất bảo quản làm kích hoạt cơn co thắt  phế quản hoặc các triệu chứng khác của bệnh hen suyễn.

7. Bất kỳ loại thực phẩm mà bạn dị ứng

Bạn nên cảnh giác cao đối với các loại thực phẩm mà bạn biết đang bị dị ứng và không nên dùng thử. Hiệp hội Bệnh dị ứng, Hen và Miễn dịch Hoa Kỳ (American Academy of Allergy, Asthma & Immunology) đã công bố các loại thực phẩm gây ra hầu hết các phản ứng dị ứng bao gồm các loại hạt, lúa mì, đậu nành, đậu phộng, trứng, cá, động vật có vỏ và sữa bò.

Nguồn: Tham khảo Health Guides

 

 

Lưu ý:  Để được giải đáp mọi thắc mắc khác hoặc đặt lịch khám bệnh, vui lòng liên hệ 0262 361 5555

Chuyên mục: Tin Tức & Hoạt Động, Tin Tức
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Phòng khám Sài Gòn Ban Mê

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 0262 361 5555

Vui lòng điền hết thông tin bên dưới

Giá khám chữa bệnh

Giấy phép hoạt động

Hướng dẫn khám bệnh

Hỏi đáp

Liên hệ

Công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục và Y tế Sài Gòn – Ban Mê

ĐKKD số: 6001627066 – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đăk Lăk cấp ngày 19/10/2018

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 0130/ĐL-GPHĐ do Sở Y tế tỉnh ĐắkLắk cấp ngày 09/1/2021

Địa chỉ: Số 226 Nguyễn Công Trứ, P. Tự An, Tp.Buôn Ma Thuột, T.Đăk Lăk

Email: info@sgbm.vn

Liên hệ: 02623.615.555 - 0964 620 623 trong các trường hợp sau:

- Đặt lịch khám

- Đặt lịch Bác sĩ

Sài Gòn - Ban Mê Clinic 

Tư vấn tận tình - Nhẹ nhàng thoải mái

 

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

- Giờ làm việc:

+ Sáng 7:00 - 12:00

+ Chiều 13:00 - 17:30

Tất cả các ngày trong tuần

- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng: 02623.615.555

- Email :  info@sgbm.vn